NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SƠN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Tư vấn và lắp đặt công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn.

Đặc điểm của nước thải trong các nhà máy sản xuất sơn gồm:  các chất tạo màng, dung môi, bột màu, các phụ gia biến tính và hóa dẻo, có khả năng gây ô nhiễm và độ độc cao.

Nếu không được xử lý triệt thì sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, có thể làm ô nhiễm nguồn tiếp nhận gây mùi hôi thối và gây hại cho, môi trường.

Nước thải sản xuất sơn
                                                           Hình ảnh:  Nhà máy sản xuất sơn

    Quy trình xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn.

  1. Thu gôm nước thải. 

  • Nước thải từ các quy trình sản xuất được bơm qua các hệ thống mương dẫn vào bể thu gom. Trước khi nước thải vào bể thu gom nước thải được đưa qua song chắn rác để giữ lại các tạp chất có kích thước lớn.

       2. Nước thải từ bể thu gom được bơm qua bể trung hòa.

  • Tại bể trung hòa, hóa chất kiềm được bổ sung để trung hòa dòng thải trước khi sang thiết bị điện tuyển nổi.

      3. Nước thải từ bể thu gom sẽ đi qua thiết bị điện tuyển nổi.

  • Tại đây các hợp chất hữu cơ có thể tồn tại ở dạng hòa tan huyền phù hoặc nhũ tương. Các chất nhựa tồn tại dưới dạng các hạt huyền phù bền vững mà vật liệu lọc không giữ lại được. Các phần tử này được tích điện âm. Sự có mặt của các điện tích cùng dấu sẽ ngăn cản quá trình xích lại gần và keo tụ của chúng.

     4. Keo tụ bằng dung dịch điện ly.

  • Tác nhân có hiệu quả nhất là chất đông keo tụ nhôm silic (ASFC).  Ở trong nước, ASFC sẽ tạo ra các hạt keo của nhôm hydroxyt và sắt hydroxyt mà trong khoảng pH=6-7, chúng là các hợp chất ít hòa tan và tích điện dương yếu. Do điện tích của chúng trái dấu với điện tích của các phần tử phân tán của chất ô nhiễm nên chúng sẽ trung hòa các phần tử này. Khi đó hệ sẽ mất đi tính tập hợp và sẽ keo tụ lại.
  • Cùng với việc sử dụng ASFC, ta có thể đạt được hiệu quả cao của quá trình xử lý nước thải nhà máy sơn khi áp dụng điện tuyển nổi.

Hiệu quả của quá trình được tăng cường khi trong quá trình điện tuyển nổi hình thành các phần tử keo tụ lớn. Các phần tử của nhôm hydroxyt, có khả năng hấp phụ cao và bám dính cao đối với các chất bẩn.

    5. Nước lọc được xử lý cuối cùng được đưa sang thiết bị hấp phụ bằng than hoạt tính. 

  •  Mục đích của hấp phụ là để làm sạch triệt để các chất hữu cơ hòa tan vẫn còn trong nước thải. Nước thải đã xử lý có thể tái sử dụng hoặc thải ra môi trường.
  •  Bùn thu được từ các quá trình điện tuyển nổi, bể chứa trung gian và lọc áp lực được dẫn về bể chứa bùn. Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải nhà máy sơn là chất thải nguy hại và được xử lý theo quy định của cơ quan chức năng.

 

Trên đây là công nghệ đề xuất xử lý nước thải nhà máy sơn của chúng tôi, tuy nhiên với mỗi công suất và quy khác nhau có thể thay đổi công nghệ.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xử lý nước thải cho xưởng sản xuất sơn của doanh nghiệp bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ HỢP NHẤT

Địa chỉ: Chung Cư Khang Gia, Liên Kế 26, Khu C4, Đường số 45, p. 14, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0936.647.467 – 0.06.399.169

Website: https://dichvumoitruongvn.com/

Email: dung.dichvumoitruong@gmail.com