LẮP ĐẶT CẢI TẠO – BẢO DƯỠNG

 HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI


Hệ thống xử lý nước thải sau một thời gian hoạt động thường xuống cấp và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hoặc doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng kinh doanh tăng sản xuất nên muốn tăng công suất trạm xử lý.

Vậy hướng giải quyết là cần cải tạo – bảo dưỡng lại để hệ thống xử lý nước thải hoạt động với hiệu suất hiệu quả nhất,

Khi doanh nghiệp đến với Hợp Nhất. Ngoài việc  sẽ giúp quý khách hàng đưa ra các giải pháp tối ưu nhất nhằm cải tạo hệ thống xử lý nước mà còn tối ưu cả về chi phí. 

Dịch vụ xây dựng - cải tạo - bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải
Hình ảnh: Dịch vụ xây dựng – cải tạo – bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

Một số trường hợp cải tạo – bảo dưỡng hệ thống

– Vi sinh trong bể sinh học chết, cần phải nuôi cấy lại vi sinh.

– Nước thải đầu ra không đạt tiêu chuẩn nguồn tiếp nhận.

– Hệ thống cũ, các máy móc thiết bị hư hỏng, ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý.

– Công suất thực tế lớn hơn công suất thiết kế.

– Chi phí vận hành lớn.

Các hệ thống xử lý nước thải cần cải tạo hầu hết là do máy móc hư hỏng và do nước thải đầu vào thay đổi. Vì vậy cần phải xem xét kỹ cũng như tính toán lại chế độ vận hành cho hệ thống.

Một số phương pháp cải tạo

Cải tạo hệ thống theo công nghệ bùn hoạt tính:

Công nghệ bùn hoạt tính:  là một trong những công nghệ cải tạo hệ thống XLNT phổ biến nhất trên thế giới, được nghiên cứu và ứng dụng vào những năm 1990.

Có chi phí đầu tư thấp,  nước sau khi bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải đảm đạt tiểu chuẩn mục B của quy chuẩn Việt Nam.

Nhược điểm của phương án này là hiệu quả xử lý thấp. Không có khả năng xử lý nito, photpho, nếu thể tích công trình lớn thì hàm lượng bùn trong bể thấp trung bình từ 1500-2500 mg/l

Cải tạo theo công nghệ sinh học kỵ khí:

Cải tạo hệ thống XLNT theo công nghệ kỵ khí là một phương pháp sinh sản sinh ra năng lượng, vì trong quá trình phân hủy kị khí những hợp chất hữu cơ bị phân hủy sẽ chuyển thành khí methane. 

Một ưu điểm khác của hệ thống kị khí là bùn kỵ khí có thể bảo quản trong một thời gian dài mà không cần nuôi dưỡng bằng dưỡng chất. Hoạt tính của bùn vẫn giữ nguyên khi bùn được giữ ở nhiệt độ nhỏ hơn 150C. Do đó có thể sử dụng bùn dư của hệ thống này làm nhân cho hệ thống khác và giảm thời gian vận hành hệ thống.

Vốn đầu tư để vận hành hệ thống xử lý nước thải kỵ khí không nhiều, diện tích sử dụng cho hệ thống nhỏ và thời gian sử dụng dài hơn hệ thống hiếu khí những ưu điểm nổi bật của hệ thống kỵ khí.

Quý khách hàng có nhu cầu cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.